Dạy Vẽ Trẻ Em_Ngọc Thụy/ Long Biên/ Hà Nội

LOGO moi123

 Xưởng Vẽ Hà Nội

(Sản phẩm nghệ thuật & Trải nghiệm sáng tạo)

  Số điện thoại: 09.16.16.17.16

 [email protected]

Trang chủ»Dạy Vẽ Sáng Tạo»Dạy Vẽ Trẻ Em_Ngọc Thụy/ Long Biên/ Hà Nội

Dạy Vẽ Trẻ Em_Ngọc Thụy/ Long Biên/ Hà Nội

 

 

 

 

 

 

biaf

 

 I/ Giới Thệu LỚP VẼ LONG BIÊN

-Địa chỉ: số 22 phố Bắc Cầu, phường Ngọc Thụy,  Long Biên, Hà Nội

 

 _ FANPAGE FACEBOOK  -->>  https://www.facebook.com/lopvelongbien.ngocthuy     

 

_Bản đồ đường đi  --> Google Maps

 

_Không màu mè phô trương như các trung tâm dạy vẽ lớn có mặt bằng hoành tráng hay đội ngũ giáo viên trẻ trung đông đảo, LỚP VẼ LONG BIÊN nhỏ nhắn nằm trong không gian của xưởng vẽ với diện tích khiêm tốn. Tuy nhiên các bạn nhỏ đến với lớp vẽ lại thấy hứng thú vì nằm trong xưởng vẽ tranh của họa sĩ nên điều kiện để các bạn thực hành là rất tốt, các loại bút, màu vẽ, giấy vẽ, giá vẽ .....rất phong phú. Và cũng vì không gian khiêm tốn nên mỗi buổi học có ít các bạn học sinh nên các bạn lại càng tập chung hăng say, như một họa sĩ thực thụ, và thực sự các bạn là họa sĩ nhí thực thụ.

_ Bản thân là một họa sĩ, vừa là giáo viên trực tiếp hướng hẫn các bạn; tuy chưa có dịp cho các bạn ý đăng kí các cuộc thi vẽ tranh lớn, tầm cỡ Quốc tế, nhưng thấy các bạn ý có thành tích trong những cuộc thi nho nhỏ là mình cũng thấy ấm áp,  hạnh phúc. 

 

             z2179858955136 1cde4c96f6ad07ae1bf91c74401c399f                 sffssf

 

 

 

  fsf    sdfsdf    xczc

 

 

II/ TỔNG QUAN VỀ CHƯƠNG TRÌNH HỌC NHỆ THUẬT TẠO HÌNH

 

 1. Nội Dung

 

  -Nội cốt lõi của chương trình giáo dục mỹ thuật cho trẻ là nhằm phát triển theo 2 hướng chủ đạo. Đó là Mỹ thuật tạo hìnhMỹ thuật ứng dụng, trong đó nền tảng kiến thức cơ bản dựa trên nguyên lí tạo hình.

 

2. Mục Tiêu Chung

 

_ Bước đầu hình thành, phát triển năng lực thông qua các hoạt động trải nghiệm.

_ Biết thể hiện cảm xúc, trí tưởng tượng về thế giới xung quanh từ đó hình thành năng lực giao tiếp, hợp tác, giải quyết vấn đề sang tạo

_ Bước đầu làm quen, tìm hiểu và cảm nhận vẻ đẹp của sản phẩm, của tác phẩm nghệ thuật, hình thành năng lực tự chủ và tự học

_ Trẻ có khả năng vận dụng kiến thức và kĩ năng mỹ thuật cơ bản một cách thành thạo vào các tác phẩm nghệ thuật cũng như trong cuộc sống hàng ngày....

_ Trẻ có trí tưởng tượng phong phú hơn nhờ việc được gợi mở và rèn luyện kĩ năng quan sát, mạnh dạn hơn trong ý tưởng, sáng tạo phá cách hơn thông qua việc thể hiện trên tranh vẽ hoặc các sản phẩm thực tế.

_ Trẻ có ý thức sử dụng các vật liệu thủ công, vật liệu phế thải để tái tạo thành những sản phẩm hữu dụng và có tính thẩm mỹ cao, qua đó biết yêu và bảo vệ môi trường.

_ Trẻ có thể tự tin trình bày và chia sẻ ý tưởng của bản thân, biết phối hợp làm việc nhóm trong các dự án nhỏ, biết kết nối và giao tiếp với bạn bè thông qua nghệ thuật.

 

III/ PHÁT TRIỂN NĂNG LỰC MỸ THUẬT

_ Hình thành, phát triển năng lực Quan sát và nhận thức thẩm mỹ cho trẻ. Trong quá trình dạy học, GV khuyến khích và tạo cơ hội để HS quan sát, nhận thức về đối tượng thẩm mỹ, từ bao quát tổng thể đến chi tiết, bộ phận đối chiếu, so sánh tìm ra đặc điểm, vẻ đẹp của đối tượng, phát hiện, phát hiện các giá trị thẩm mỹ của đối tượng ( tùy theo độ tuổi của HS thì GV sẽ đưa ra các phương án định hướng, hỗ trợ, tìm tòi khám phá kết hợp với ứng dụng liên hệ thực tiễn)

_ Hình thành năng lực Sáng tạo và ứng dụng thẩm mỹ .Trong quá trình dạy học, GV sẽ kích thích khả năng thực hành, sự sáng tạo của HS bằng những cách thức khác nhau; kích thích HS thử nghiệm và đổi mới, kích thích tư duy, khả năng giải quyết vấn đề và lien hệ ứng dụng thực tiễn ( tùy thuộc vào năng lực và độ tuổi của HS, thì GV sẽ đưa ra những hướng dẫn, mô phạm cụ thể trong quá trình xây dựng và hoàn thiện tác phẩm)

_ Hình thành phát triển năng lực Phân tích và đánh giá thẩm mỹ . GV sẽ tích hợp, lồng ghép hoạt động thực hành sang tạo tạo, ứng dụng thẩm mỹ với thảo luận , cũng như kết hợp quan sát , nhận thức và phân tích, đánh giá thẩm mỹ trong cả tiến trình dạy học. GV khích lệ HS tích cực tham gia học tâph như trưng bày sản phẩm nghệ thuật của mình trên lớp, xem tranh , sản phẩm của các họa sĩ, nghệ sĩ..đồng thời tạo cơ hội để HS tiếp cận và khám phá vơi nhiều sản phẩm, tác phẩm nghệ thuật với nhiều hình thức khác nhau, kết hợp liên hệ với truyền thống văn hóa, sự khác biệt vùng miền, bối cảnh xã hội và khai thác thiết bị công nghệ, nguồn internet, ..v.v ( tùy thuộc vào năng lực và độ tuổi của HS, thì GV sẽ đưa ra những sản phẩm cụ thể phù hợp với nhận thức của học sinh để có kết quả phân tích đánh giá thẩm mỹ một cách hợp lí)

 

IV/ PHÂN KHÚC CHƯƠNG TRÌ THEO NHÓM ĐỘ TUỔI 

 

1. Nhóm trẻ 4_6 tuổi

 

_ Là nhóm tuổi còn đang nguệch ngoạc những nét vẽ hết sức nghây thơ và nghộ nghĩnh, tuy nhiên sức tưởng tượng của các con lại rất phong phú. Vì thế các con sẽ được khám phá thế giới tự nhiên đầy màu sắc bằng những nét vẽ, cách tạo hình đơn giản. Nhóm tuổi này giáo viên sẽ khơi gợi ý tưởng qua hình mẫu cụ thể, không gò ép theo khuôn mẫu, tạo cảm xúc hứng thú trong quá trình thể hiện bài vẽ.

                                        

 

                                               sdsd

 

2. Nhóm trẻ 7_8 tuổi

_Đây là nhóm tuổi nhạy cảm chuyển giao kĩ năng từ lối vẽ đơn giản cách điệu sang lối vẽ bám sát vào hình mẫu hơn. Tuy vậy mỗi bạn lại có khả năng khéo léo được bộc lộ sớm hơn hoặc muộn hơn, nên giáo viên sẽ chú ý đến tính vừa sức và khả năng nổi trội đối với từng trẻ. Vì thế không thể đánh đồng yêu cầu đối với trẻ, mà khai thác từng khả năng về màu sắc hay nét vẽ hình của mỗi bạn; tạo cho trẻ tự tin hơn, hứng thú hơn, đạt kết quả tốt hơn.

 

                                               sdfsdfdsf

 

3. Nhóm trẻ 9_10 tuổi

_Ở độ tuổi này các em đã khá vững tay để tiếp cận những bài tập màu sắc cơ bản, sử dụng chất liệu phù hợp như bột màu oat, hay màu sơn Acrylic. Giáo viên sẽ chú trọng đến khả năng hội họa của từng bạn, và có thể hướng các bài tập bài bản chuyên sâu hơn, đó chính là nền tảng theo định hướng mỹ thuật chuyên sâu

 

 

                      dasđfgg                   IMG 20180326 181000eeqe                   dasđ 

 

4. Nhóm trẻ trên 10 tuổi

_Nhóm các bạn này sẽ theo chương trình học cơ bản cao hơn, theo khuôn chuẩn hình hơn ví dụ như các bài tập vẽ hình họa cơ bản, nâng cao. Tham gia các bài tập màu sắc mang tính chuyên môn cao hơn, theo công thức, tiêu chí nhất định

 

                           ddfjh                         dggfhfh

 

 

Giáo viên phụ trách giảng dạy: họa sĩ Cao Minh Dũng 

-Tốt nghiệp tại trường Đại học mỹ thuật Việt Nam,

-Họa sĩ tạo hình nhân vật - hãng phim hoạt hình Việt Nam,

-Trưởng ban chuyên môn thẩm định tác phẩm & công trình dự án - Xưởng vẽ Tranh Đẹp Hà Nội_Art Hanoi

-Hoạt động lâu năm trong lĩnh vực giáo dục mỹ thuật

-GV Trung tâm nghệ thuật thiếu nhi Green Art, StarCenter....

-Lĩnh vực chuyên môn chính là sáng tác, tham dự các cuộc cuộc triển lãm khu vực, triển lãm mỹ thuật toàn Quốc do Cục mỹ thuật & nhiếp ảnh tổ chức và hàng chục triển lãm nhóm trong và ngoài nước.

 

 

 

 phoong đáy

 

 

 

                               LOGO moi123                                  Xưởng Vẽ Hà Nội 

 

                               sản phẩm nghệ thuật

                                   _____&______

                               trải nghiêm sáng tạo

                    

                                   

                       Việt Hùng_Đông Anh_Hà Nội

                            Hotline: 09 16 16 17 16

                     Email:[email protected]

                     Website:https://tranhdephanoi.com 

 

 

 

Đăng Ký Nhận Tin Khuyến Mãi

Liên hệ

Họ tên(*)
Trường bắt buộc

Công ty(*)
Trường bắt buộc

Địa chỉ
Invalid Input

Điện thoại
Invalid Input

Email(*)
Trường bắt buộc

Nội dung(*)
Trường bắt buộc

Fanpage Facebook